Bí mật chôn mẹ đã chết để hưởng tiền hưu trí và an sinh xã hội

0
659

Cali Today News – Một cư dân thành phố Jacksonville, tiểu bang Florida đang bị cáo buộc bí mật chôn người mẹ đã chết của mình ở sau vườn, rồi ăn trộm tiền hưu trí cũng như an sinh xã hội của bà.
Brian Lee Adams – 56 tuổi – bị một bồi thẩm đoàn liên bang truy tố vào hôm 14 tháng 4. hiện đang đối diện với bản án có thể lên đến hơn 40 năm tù liên bang.

Adam
Brian Lee Adams đã chôn mẹ mình sau vườn rồi trộm tiền hưu trí và an sinh xã hội của bà – Photo Courtesy: Clay Today

 
Theo cáo trạng, bà Janell Y. Adams – 80 tuổi – qua đời trong khoảng thời gian trước ngày 4 tháng 7 năm 2014. Cảnh sát quận Clay đã phát giác ra thi thể người quá cố phía sau vườn trong ngôi nhà của bà ở số 2403 đường Creekfront Drive, thành phố Lake Asbury nơi hai mẹ con từng chung sống trước đây. Nghi can tự mình bí mật chôn mẹ nhằm che giấu nguyên nhân, hoàn cảnh qua đời. Sau đó, ông ta đều đặn trộm tiền hưu trí và An sinh xã hội của bà cho đến tháng 6 năm 2015, khi nhà chức trách phát hiện vụ việc.
Adams bị bắt khi đang ở tiểu bang North Carolina và bị dẫn độ về Florida để phục vụ điều tra. Ông ta hiện đang đối diện với một tội danh gian lận ngân hàng, một tội danh trộm tài sảnh chính phủ, và bốn tội danh ăn trộm danh tánh gia trọng. Nếu bị kết án, Adams có thể lãnh mức án tối đa 30 năm cho tội danh gian lận, 10 năm cho tội danh trộm tài sản chính phủ và 2 năm cho tội danh trộm danh tánh. Ngoài ra, ông ta có thể phải bồi thường số tiền $35.345,36 Mỹ kim.
Người đàn ông này trước kia từng có tiền án tàng trữ ma túy.
Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus