Florida: Hai chú cá sấu “thưởng thức” thi thể người

0
523

Cali Today News – Nhà chức trách ở miền Nam tiểu bang Florida đang mở cuộc điều tra sau khi hai con cá sấu bị phát giác ăn thi thể người ở Everglades.
Vào hôm thứ hai ngày 29 tháng 5, hai ngư phủ đã gọi báo cảnh sát sau khi chứng kiến hai con cá sấu đang ăn bộ phận thi thể người trên bờ kênh ở thành phố Southwest Ranches, cách Fort Lauderdale khoảng 15 dặm.
“Chúng tôi muốn xác định danh tánh nạn nhân, và điều tra xem chuyện gì đã xảy ra, làm thế nào cá sấu đến đây,” trung sĩ cảnh sát Pable Castaneda cho biết. “Có thể đây là vụ án mạng? có thể là vụ tự sát? Hay chỉ là một người đánh cá không may? Chúng ta chưa rõ,” cảnh sát Castaneda giải thích.

cá sấu
Hiện chưa rõ danh tánh, độ tuổi, và sắc dân của thi thể bị cá sấu ăn – Photo Courtesy: NOLA

 
Có mặt tại hiện trường, cảnh sát trông thấy hai con cá sấu, một to, một nhỏ, và họ tìm cách đuổi chúng đi. Nhân viên đặt bẫy cá sấu từ Ủy ban Bảo tồn cá và Động vật hoang dã tiểu bang Florida cũng được điều phái tới hỗ trợ, giúp thợ lặn đưa được thi thể lên bờ và tìm những chứng cứ khác trong nước. “Thi thể ngâm trong nước một thời gian rồi,” phát ngôn nhân Sở cảnh sát – Dale Engle – nói. Cảnh sát vũ trang súng AR-15 được triển khai trong thời gian thợ lặn làm việc, “phòng bất trắc xảy ra dưới làn nước.”
Thi thể được xác định là nam giới, tuy nhiên độ tuổi, sắc tộc, và nguyên nhân tử vong còn phải chờ kết quả giảo nghiệm tử thi từ cơ quan điều tra quận Broward. Hiện cũng chưa rõ những chú cá sấu này giết chết nạn nhân hay chỉ tình cờ phát hiện và ăn thi thể.
Cá sấu là loài săn rình mồi. Thực đơn của cá sấu thường là những loài săn mồi phong phú, dễ bắt. Cá sấu con ăn côn trùng, cá nhỏ, và các loài không xương sống khác. Cá sấu trưởng thành ăn cá, rắn, rùa, động vật có vú nhỏ và các loài chim. Ngoài ra, cá sấu còn ăn cả những động vật chết thối rữa, và thậm chí “chén” luôn đồng loại.
Hương Giang (Theo NOLA)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus