Florida: ba học sinh hoá trang KKK đến trường

0
386

Cali Today News – Một số học sinh trung học ở tiểu bang Florida đang phải đối diện với hình thức kỷ luật sau khi mặc trang phục Ku Klux Klan (KKK) đến trường

.kkk1n-2-web

Sự việc xảy ra vào thứ 5 ngày 29 tháng 9, ba học sinh bước vào trường trung học Wiregrass Ranch, thuộc học khu quận Pasco, với tấm vải trắng trùm phủ mặt từ trên xuống dưới, phía trên đầu chĩa nhọn, khoét hai lỗ mắt. Ngoài ra những học sinh này còn cầm theo đoạn giây thừng dài. Một học sinh khác quấn cờ Liên minh (Confederate Flag). Những học sinh này thanh minh chúng hoá trang ma quỷ trong tuần lễ chủ đề về linh hồn, tuy nhiên giám thị học khu Kurt Browning không nghĩ như vậy. “Thường thì ma quỷ không có cái chop nhọn trên đầu,” ông Browning nói.

Những trang phục này rõ ràng không thể chấp nhận được. “Chúng tôi giải quyết vụ việc ngay lập tức,” ông Browning cho hay, “Với mối quan hệ sắc tộc, và những gì đang diễn ra trên khắp đất nước, chúng ta không thể có bất cứ học sinh nào, sắc tộc gì, trong trang phục như vậy.”

Bức hình những học sinh trong trang phục KKK được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, gây phẫn nộ. Nhiều phụ huynh hoảng hốt khi nhìn thấy. Hai ông bà Dee và Denico Green có con đang theo học lớp 10 tại trường Wiregrass Ranch tỏ ra giận dữ. “Việc này gởi đến học sinh một thông điệp khủng khiếp,” bà Dee nói. Trong khi ông Denico lắc đầu khi nhìn tấm hình, “Quả là một sự xúc phạm!”

kkk1n-3-web

Học sinh quấn cờ Liên minh sẽ không bị kỷ luật do trường học không có chính sách hay quy định về cờ. Ba học sinh hoá trang trang phục KKK sẽ bị buộc thôi học từ 1 đến 10 ngày. Danh tánh những học sinh này không được tiết lộ, chỉ biết 1 học sinh gốc Trung đông và hai học sinh gốc Hispanic.

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus