Nữ sinh viên 21 tuổi trúng cử dân biểu tiểu bang Florida

0
312

Cali Today News – Cô Amber Mariano – 21 tuổi – là dân biểu tiểu bang Florida trẻ tuổi nhất từ trước đến nay.

Trong kỳ bầu cử vừa qua, Mariano – quận Pasco – đã đánh bại đối thủ là vị dân biểu Dân chủ đương nhiệm đầy kinh nghiệm Amanda Murphy – 46 tuổi – tại khu vực 36 với tỉ lệ sát sao – 732 phiếu.

“Quả thật quá ngạc nhiên vì theo thăm dò, họ gần như chắc chắn hạ tôi với 15 điểm dẫn trước, đảng bên kia chắc giận dữ lắm,” Mariano chia sẻ ngay khi có kết quả tranh cử. Theo cô, có lẽ vì lo tuổi tác, và cử tri bây giờ muốn có một quan điểm mới, làn gió mới như ông Donald Trump hay ông Bernie Sanders. Người dân mong muốn có ai đó khuấy động mọi thứ, có cái nhìn khác biệt và sẵn sàng sửa chữa những gì không đúng.

Hiện đang là sinh viên trường đại học Central Florida, Mariano vẫn còn một học kỳ nữa mới hoàn tất chương trình đại học vào mùa thu sang năm để có thể cống hiến thời gian cho nhiệm kỳ lập pháp đầu tiên tại Tallahassee.

Tốt nghiệp trường trung học Fivay, và là con gái của Uỷ viên quận Pasco Jack Mariano, chính trị đi vào đời sống cô sinh viên 21 tuổi một cách tự nhiên. “Tôi nghĩ, chính nhờ cả cuộc đời quanh quẩn bên cha, một vị uỷ viên quận nên tôi quan tâm đến chính trị một cách tự nhiên,” Mariano nói, “Tôi không thích phàn nàn việc gì nếu chưa tìm ra cách giải quyết vấn đề.”

Mariano đã có một danh sách trong chương trình nghị sự của mình. “Khu vực tranh cử của tôi có nhiều vấn đề lụt lội, chúng tôi cần có nguồn ngân sách tiểu bang để sửa chữa, tuy nhiên đối với tiểu bang, tôi nghĩ chúng ta nên cần tập trung vào giáo dục. Tôi có thể đem quan điểm của một sinh viên đặt trên bàn,” Marino hào hứng.

Hương  Giang (Theo Kron4)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus