8 người bị thương trong vụ xả súng tại diễn hành Martin Luther King Jr.

0
337

Cali Today News – Tiếng súng phá tan không khí buổi diễn hành tưởng nhớ Martin Luther King Jr. vừa mới kết thúc tại thành phố Liberty, thuộc quận Miami-Dade, tiểu bang Florida.

8 người trong đó có 5 trẻ thành niên dưới 18 tuổi bị bắn, và một số khác bị thương khi dẫm đạp lên nhau tìm cách bỏ chạy khỏi công viên Martin Luther King Jr. Memorial. Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 3h40’ chiều thứ hai khi diễn hành kết thúc, vào lúc các gia đình đang vui đùa, tụ tập bên nhau trong công viên.

Trong số những nạn nhân bị trúng đạn, tình trạng sức khoẻ của Shawnteri Wilson 18 tuổi và Michael Clarke 30 tuổi hiện ổn định, Jerome Battle 20 tuổi vẫn trong tình trạng nguy kịch, 3 thanh thiếu niên gồm Lajada Benson – 14 tuổi, Nakya-Senat Butler – 15 tuổi và Alfanesha Times – 17 tuổi – đang được bệnh viện chăm sóc vết thương. Ngoài ra có hai trẻ thành niên khác là Keionna Green 13 tuổi và Ciara Johnson 11 tuổi bị đạn sượt qua, chỉ bị trầy da, được chữa trị ngay tại hiện trường.

Toàn bộ công viên được di tản trong khi nhà chức trách điều tra vụ việc. Cảnh sát thu giữ được hai khẩu súng và hai người bị tạm giữ để thẩm vấn. Động cơ, nguyên nhân dẫn đến vụ bạo lực, và thông tin chi tiết về vũ khí hiện chưa được công bố.

Bắt đầu từ những năm thập niên 1970, diễn hành Miami trở thành sự kiện truyền thống thường niên, thu hút các ban nhạc địa phương, chính trị gia và người dân tổ chức tưởng nhớ nhà lãnh tụ dân quyền Martin Luther King Jr., người bị ám sát vào năm 1968.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus