Luật sư bị cháy quần trong phiên tranh tụng vụ cố tình gây hoả hoạn

0
363

Cali Today News – Một luật sư trẻ bào chữa vụ cố tình gây hoả hoạn đã bị cháy quần trong phiên toà diễn ra vào chiều hôm qua ở Miami, tiểu bang Florida, ngay đúng lúc ông chuẩn bị kết thúc phần tranh tụng.

Trong lúc quay sang trình bày trước bồi thẩm đoàn thì luật sư Stephen Gutierrez trở nên lúng túng, dường như có gì bất ổn trong túi quần. Khói bắt đầu bốc lên từ đây, luật sư vội vã chạy ra ngoài trước con mắt kinh ngạc của tất cả mọi người có mặt trong phòng xử án lúc đó.

Sau khi các bồi thẩm viên được đưa ra ngoài, luật sư Gutierrez quay trở lại phòng xử án. Ông nhấn mạnh, những gì xảy ra không phải là tai nạn của màn trình diễn bào chữa, chẳng qua là do cục pin của thuốc lá điện tử bị trục trặc.

Cảnh sát Miami-Dade và công tố viên hiện đang mở cuộc điều tra sự việc này.  Một số mảnh pin thuốc lá điện tử được thu giữ làm bằng chứng.

Luật sư Gutierrez đại diện Claudy Charles – 48 tuổi, người bị cáo buộc cố tình đốt xe của mình. Ông lập luận, xe của thân chủ tự nhiên bốc cháy, chứ không phải do cố tình đốt. Gutierrez vừa mới bắt đầu phần kết thúc tranh tụng trước bồi thẩm đoàn thì “hoả hoạn trong túi quần” xảy ra. Cuối cùng, dù gì xảy ra đi nữa thì Charles vẫn bị truy tố tội cố tình đốt phá mức độ II.

Dự kiến, chánh án Michael Hanzman trong vài ngày tới sẽ đưa ra quyết định cáo buộc luật sư 28 tuổi tội xúc phạm toà hay không. Được biết, luật sư trẻ tốt nghiệp khoa luật trường đại học Quốc tế Florida vào năm 2015. Gutierrez chưa đưa ra lời bình luận về sự việc.

Thuốc lá điện tử ngày càng trở nên thông dụng nhưng những dấu hỏi lớn về an toàn sức khoẻ cũng như những nguy cơ cháy nổ vẫn còn bỏ ngỏ. Đã có nhiều vụ cháy nổ hay bỏng xảy ra do thuốc lá điện tử. Năm ngoái, một người đàn ông Naples ở Miami-Dade đã đệ đơn kiện sau khi thuốc lá điện tử nổ trong miệng, khiến ông rơi vào hôn mê.

Mới đây Bộ Giao thông Hoa Kỳ đã cấm mang thuốc lá điện tử trong hành lý xách tay lên phi cơ.

Hương Giang (Miami Herald)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus