Người đàn ông cầm súng giả muốn tự sát làm náo loạn phi trường Orlando

0
435

Phi trường Orlando bị đóng vài giờ do một người muốn tự sát

(Orlando) – Một cựu binh sĩ Thuỷ quân Lục chiến 26 tuổi cầm khẩu súng giả muốn “mượn cảnh sát để tự vẫn” tại phi trường quốc tế Orlando đã bị bắt giữ sau gần 3 tiếng đồng hồ căng thẳng.

Lực lượng thực thi công lực có mặt dày đặc tại phi trường sau khi nhận được tường trình vào khoảng 7h24′ tối. Một người trình báo, bạn của anh ta – Michael Wayne Pettigrew – đang có mặt tại phi trường và người này muốn chết.

sung
Khẩu súng giả. Photo: Orlando Police

Khi cảnh sát xác định được vị trí của nghi can ở tầng một  trong khu vực mướn xe tại phi trường thì anh ta đang ở trong trạng thái khủng hoảng tâm thần tột độ. Pettigrew gào thét, tay lăm lăm một vật giống khẩu súng chĩa về cảnh sát, rồi vào bản thân. Cảnh sát có vũ trang bao vây nghi can trong khi du khách hoảng sợ tìm chỗ trú ẩn hoặc chạy trốn.

“Nghi can chĩa súng vào cảnh sát, hét lớn: bắn tao nè, bắn đi!” Sở Cảnh sát thành phố Orlando cho biết. Nhân viên đàm phán khủng hoảng tìm cách nói chuyện với nghi can. “Michael, anh sẽ không bị đi tù mà sẽ đi vào bệnh viện,” một nhân viên cảnh sát xoa dịu người đàn ông trong đoạn băng được một nhân chứng đăng trên mạng Twitter. “Đừng có mà nói xạo với tao,” gã đàn ông hét lên.

Lực lượng thực thi công lực lập tức phong toả tầng một. Nhà ga A bị đóng toàn bộ, giao thông vào phi trường đứng yên một chỗ. Tất cả các con đường dẫn vào phi trường cũng bị đóng. Cảnh sát tuần tra xa lộ tiểu bang khuyến cáo người dân trong khu vực này “ngồi yên trong xe và tránh xa nhân viên thực thi công lực.” Khoảng 9h15′ tối, cảnh sát bắt đầu cho dòng xe lưu thông nhỏ giọt.

Mặc dù không có tiếng súng nào vang lên, không có ai bị thương tích nhưng toàn bộ sự việc gây xáo trộn, bất an, và hoảng sợ cho hành khách. Rất nhiều người không hiểu chuyện gì đang xảy ra và lo ngại bị trễ chuyến bay.

Glorializ Colón Plaza, 20,  cho biết, cô vừa xong ca từ hãng hàng không Virgin Atlantic thì trông thấy mọi người tìm chỗ ẩn nấp. Bước ra khỏi thang máy, cô chứng kiến một người đàn ông đang gào thét còn cảnh sát bao vây chung quanh. Nhìn thấy cảnh sát lăm lăm súng trường trong tay, Plaza run rẩy. “Mọi người ở đó kể tôi nghe trước đó người đàn ông này tuyên bố: Bọn mày sẽ cần chữa trị tâm lý sau chuyện này! Nói rồi, anh ta rút khẩu súng ra và mọi người bỏ chạy tán loạn.”

Michael Wayne Pettigrew sẽ được đưa đi giám định tâm thần và sẽ đối diện với những cáo buộc hành hung gia trọng.

Sự việc xảy ra gần 6 tháng sau khi một cựu chiến binh Iraq đã lắp đầy băng đạn, giết chết 5 mạng người tại khu lấy hành lý ở phi trường quốc tế Fort Lauderdale. Bị khởi tố tội hình sự liên bang và có thể đối diện án tử hình, nghi can Esteban Santiago không nhận tất cả 22 cáo buộc.

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus