Người gốc Việt chuyên dùng đồng hồ Apple lừa đảo vào tù

0
605

MARTIN COUNTY, Fla. (CBS12) — Nguyễn Đạt – 27 tuổi – bị cảnh sát quận Marin bắt giữ vào hôm thứ sáu ngày 7 tháng 7 khi ra tay lừa đảo tại chợ Target địa phương.

Người đàn ông gốc Việt sinh sống tại Dayton Beach đã ghé Target hai lần, tìm cách trả lại chiếc đồng hồ Apple 2 để lấy tiền mặt. Chợ lấy đồng hồ rồi hoàn cho Đạt số tiền $395,98 Mỹ kim nhưng nhân viên an ninh nhận ra anh ta. Kiểm tra món đồ người đàn ông vừa trả lại, họ phát giác ra bên trong hộp đựng Apple 2  là chiếc đồng hồ Apple 1, loại rẻ hơn cả trăm đô.

goc viet
Dat Tran Huu Nguyen – 27 tuổi – âm mưu lừa đảo đồng hồ Apple tại chợ Target – Photo Credit: Sở Cảnh sát quận Martin via CBS12

Nghi can sau đó thừa nhận đã mua đồng hồ Apple 1 trên eBay rồi đem bỏ vào hộp Apple 2 trước khi đem đến trả để lấy lại toàn bộ số tiền của loại đồng hồ đắt tiền hơn. Anh ta cũng khai đây không phải lần đầu “hành nghề,” chiêu này được Đạt ra tay trên khắp tiểu bang, trong đó có vụ tương tự tại chợ Walmart ở Boynton với số tiền $853,86 đô.

Khám xét chiếc Lexus, cảnh sát tìm thấy một đồng hồ Apple 1 theo lời khai. Nhà chức trách thu giữ $2.072,57 đô tiền mặt có trong túi anh ta cùng chiếc Lexus.

Nguyễn Đạt bị bắt giữ, đối diện với cáo buộc lừa đảo. Chưa biết nếu bị truy tố, anh ta phải lãnh mức án tối đa bao nhiêu.

Hương Giang (Theo cbs12)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus