Báo chí Hoa Kỳ tiếp tục điều tra thêm chi tiết về vụ công dân Mỹ gốc Việt tự thiêu chết ở Florida

0
989

DanVietFlorida.com – Đến trưa ngày thứ ba 24/6 truyền thông Hoa Kỳ tiếp tục đưa thêm chi tiết về vụ ông Thu Hùng, một người Mỹ gốc Việt sinh sống ở Florida, đã tự thiêu qua đời để phản đối sự ngang ngược của Trung Quốc ở Biển Đông.

Người tự thiêu là ông Hoàng Thu Hùng, cư dân của cộng đồng Silver Lake. Ông đã tự thiêu hôm trưa thứ sáu ở đường 59th Avenue East và qua đời hôm qua ở bệnh viện do tình trạng bị phỏng quá nặng.

Một cảnh sát viên trong lúc lái xe qua địa phận nói trên đã trông thấy có 2 người đang cố gắng dập tắt ngọn lửa, sau khi ông Hùng tự tẩm xăng và đốt cháy thân thể. Ông Hùng muốn phản đối hành động bá quyền của chính phủ TQ trên Biển Đông.

Ông Hùng để lại hai hàng chữ bằng tiếng Việt tại hiện trường trên lối vào hồ Silver Lake. Ông Erandy Warren, đại diện Sở cảnh sát điều tra quận hạt Manatee cho hay không rõ ý định của ông Hùng, chỉ cho hay ‘ông ấy đã đổ xăng lên thân thể rồi tự đốt, tình trạng của ông quá nặng nên cảnh sát không sao thẩm vấn ông được’.

Ông Warren cho biết các vết thương quá nặng và không ai nghĩ là ông có thể sống sót được khi được chở vào khu chữa trị các nạn nhân bị bỏng cháy của bệnh viện Tampa General Hospital.

Về những hàng chữ mà ông Hùng viết bằng tiếng Việt để lại tại hiện trường thì ông Warren không bình phẩm gì cả. Ông nói: “Tôi không chắc chúng tôi hiểu tường tận vụ này, nhiệm vụ của chúng tôi là làm tất cả trong khả năng để cứu người bị phỏng nặng, bất hạnh là chúng tôi đã thất bại”.

Hai người đã can đảm cố kéo ông Hùng ra khỏi đống lửa to là Travis Miller và Micha Rhine. Sau khi thử dùng nước lạnh trong thùng cooler của họ và vài cái mền trên xe của họ dập tắt lửa, Rhine cho báo The Herald hay là ‘ông Hùng cứ la hét đòi chết khi họ xông vào định cứu ông’. Rhine nói: “Ông ấy cứ hét “I want to die, let me die!” (tôi muốn chết, hãy để tôi chết). Sau đó nhân viên y tế cho hay ông bị phỏng từ 80 đến 90% toàn thân.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus