Người Việt tiêu thụ điện thoại di động ăn cắp ở Florida

0
1594

Dân Việt Florida – Từ tháng 9 năm ngoái, cảnh sát thành phố Orlando đã đau đầu với nạn trộm cắp điện thoại tại các cửa hàng bán lẻ. Riêng chỉ ở Orlando, đã có 9 trường hợp báo mất trộm, và 20 trường hợp khác ở các quận chung quanh.

Cảnh sát cho hay, tổng cộng tổn thất và giá trị thiệt hại lên đến hơn $150.000.

Qua theo dõi, vào tháng giêng vừa qua cảnh sát đã bắt giữ Shykeem Smith, người này thú nhận ăn trộm nhiều điện thoại di động trên nhiều quận khác nhau. Trả lời thẩm vấn liên quan đến số phận những chiếc điện thoại đánh cắp, Smith khai đã bán cho Đức Nguyễn.

Cảnh sát thành phố phối hợp với cảnh sát quận Seminole bí mật điều tra Nguyễn.

Trong 6 tuần, cảnh sát chìm đã giả dạng đến bán điện thoại cho Nguyễn trong 7 dịp khác nhau. Lúc đầu thì bán ngay trong tiệm, nhưng cuối cùng mua bán lại diễn ra ở phía sau, gần bãi đậu xe.

Sau 6 tuần điều tra, cảnh sát Orlando thấy đã đủ chứng cứ bắt Nguyễn vào tối thứ năm về bảy trọng tội.

Bing Trần và cả gia đình sống chung với Đức Nguyễn tỏ ra khá ngạc nhiên khi biết Nguyễn bị bắt. Trần chưa bao giờ nghi ngờ bạn mình làm gì sai trái.

“Trước đây tôi có đến cửa tiệm của anh ta,” Bing Trần cho hay. “Anh ta sửa điện thoại cho tôi.” Bing cho biết chắc phải tìm nơi khác dọn đi vì “Quá nguy hại cho con tôi,” anh nói.

Đức Nguyễn bị dẫn về nhà tù Quận Cam của Florida vào tối thứ năm. Anh ta đang đối diện với cáo buộc kinh doanh tài sản bị ăn cắp và vi phạm luật mua bán đồ qua sử dụng.

Hương Giang

(Nguồn: www.clickorlando.com)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus