Siêu sao Kaka sẽ đầu quân cho Orlando City trong giải MLS tới

0
1583

Dân Việt Florida – Nguồn tin vừa loan của Orlando Sentinel cho biết rằng siêu sao Kaka của Brazil sẽ khoát áo đội Orlando City tham dự giải MLS, Mỹ, vào năm 2015.

Kaka là một siêu sao thế giới, 32 tuổi, từng được xem là cầu thủ giỏi nhất thế giới: Trong đội hình vô địch World Cup 2002 của Brazil, quả bóng vàng Fifa vào năm 2007, và đoạt được nhiều giải lớn khác như vô địch La Liga (2011-2012), vô địch Serie A (2003-2004), vô địch UEFA Champions League (2006-2007),…

Kaka là cầu thủ lừng danh nhất trong lịch sử MLS.

Từ lâu, Kaka gắn bó với Orlando City vì ông chủ đội này gốc Brazil, tên là Flavio Augusto da Silva.

Nguồn tin nói rằng tuy hai bên chưa ký hợp đồng, nhưng điều này sẽ xảy ra sắp tới.

Từ Sao Paulo, Kaka gia nhập AC Milan (Ý) vào năm 2003, với giá 8.5 triệu Euro, và sau đó được bán cho Real Madrid với giá kinh hoàng 65 triệu Euro. Đó là giá cao kỷ lục vào hàng thứ hai trong lịch sử túc cầu.

Kaka không thành công tại Real Madrid, chỉ khoát áo khoảng gần 100 lần trong 4 năm, trước khi thất sủng dưới thời huấn luyện viên Jose Mourinho và trở lại AC Milan mùa bóng này.

Khi trở lại Ý, Kaka lấy phong độ lại cùng với Rossoneri, ghi 7 bàn thắng, chuyền bóng ghi bàn 4 lần trong tổng số 30 lần xuất quân.

Về phía Kaka, anh ta cũng muốn thi đấu trong giải MLS của Mỹ. Anh ta nói với báo Corriere della Sera vào tháng 3 là: “Một ngày nào đó tôi muốn thi đấu ở Mỹ. Hãy xem sao. Cuối mùa bóng, tôi sẽ nói chuyện với chủ tịch Câu lạc bộ Adriano Galliani. Không phải nói về chuyện tiền thưởng hay tiền bạc gì cả. Tiền bạc bây giờ với tôi không phải là chuyện chính… Nếu chuyện thuận lợi ra đi, tôi sẽ chọn giải MLS của Mỹ.”

Và Kaka sẽ về với Orlando City, Florida?

Trần Thị Sông Dinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus