Dạy Con, Cha Đánh Đòn Con Gái Trước Mặt Cảnh Sát

0
2361

Dân Việt Florida – Người bố quyết định chứng minh con gái mình sai, ông nhấc máy gọi văn phòng cảnh sát quận hạt Okeechobee vào hôm 29/12 vừa qua để hỏi việc đánh đít con ông như vậy có phạm pháp hay không.

Một viên cảnh sát đã tới nhà Dale Garcia ngay sau đó, cho ông biết rằng đánh con như vậy nằm trong quyền hạn của người cha. “Anh ta muốn tôi đứng bên cạnh khi anh ta cầm cây chèo đánh con. Tôi đứng cạnh, anh ta đánh tất cả 4 lần vào mông cô bé. Vì trường hợp này không cấu thành tội phạm, nên hồ sơ được đóng lại,” báo cáo của viên cảnh sát nêu rõ.

Chuyện này nghe có vẻ gượng gạo sao đó?

Noel Stephen, cũng từ Cảnh Sát quận hạt Okeechobee đã nói với phóng viên USA Today: “Trong suốt 28 năm làm việc ở đây, lần này là lần thứ 12 tôi nghe tới chuyện như vậy.”

Vậy đánh đít con trẻ có phải là điều bình thường? Các điều tra cho thấy rằng đâu đó trong khoảng từ 40% đến 60% đồng ý với việc đánh đòn. Mặc dầu nghiên cứu đã chỉ ra rằng đánh đòn, hay đánh đít con cái sẽ gây hại nhiều hơn lợi.

Một nghiên cứu lớn năm 2013 đã chỉ ra rằng đánh đòn con trẻ gây tổn thương tâm lý cho trẻ. Theo báo cáo đăng trên tạp chí Pediatrics, những đứa trẻ bị đánh đòn thường có những hành vi hung hăng hơn, và có xu hướng không tuân theo nội quy hơn.

Hơn thế nữa, nghiên cứu ở Canada vào năm 2012 đã nhìn vào một nghiên cứu có giá trị 20 năm đã được xuất bản và tìm ra rằng những đứa trẻ bị đánh đòn dễ bị trầm uất, hung hăng, lo lắng và cô độc. Chúng cũng có xu hướng có chỉ số IQ thấp hơn, và khi trưởng thành, chúng có nhiều khả năng có những vấn đề về sức khỏe tâm thần và lạm dụng thuốc.

Mặc dù nghiên cứu như vậy, đánh đòn vẫn thuộc quyền của cha mẹ, và Stephen chia sẻ với USA Today rằng ông sẽ xem xét có vi phạm hay không nếu để lại vết thâm tím trên da. Các cảnh sát viên sử dụng “đánh giá chuyên nghiệp, theo kinh nghiệm cá nhân để xác định dựa vào từng tình huống,” Stephen nói.

Hương Giang

(Nguồn: SF Gate)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus