Kết thúc vụ án Trayon Martin: không có truy tố

0
859

Cali Today News – Phán quyết của Bộ Tư Pháp là sẽ không truy tố thủ phạm vụ bắn chết là ông George Zimmerman. Ngay cả Tổng Thống Obama cũng đã lên tiếng về vụ này trước đây, vốn là vụ đầu tiên của một loạt thanh niên da đen bị cảnh sát bắn chết sau đó.

Trong một tòa án cấp tiểu bang vào năm 2013, Zimmerman đã được tha bổng tội sát nhân cấp 2 vì có nhiều thành viên bồi thẩm đoàn tin là ông đã bắn chết Martin là để tự vệ.

Kết quả điều tra của Bộ Tư Pháp Mỹ đến vào lúc ông Eric Holder sắp kết thúc nhiệm vụ của ông là Bộ Trưởng. Ông đã từng hứa sẽ đưa ra quyết định sau cùng của Bộ Tư Pháp về vụ Martin trước khi ông ra đi.

Bộ Tư pháp Mỹ còn thụ lý hai hồ sơ dân sự về vụ Michael Brown, thanh niên 18 tuổi da đen bị cảnh sát da trắng bắn chết ở Ferguson và vụ một người bán dạo da đen bị chèn cổ đến chết ở New York, cũng như vụ cậu bé 12 tuổi ở Cleverland cầm súng giả bị bắn chết.

Cha mẹ của Trayyon Martin được biết rất tuyệt vọng vì chính phủ đã không truy tố Zimmerman. Luật sư đại diện cho họ là Benjamin L.Crump, cho báo chí hay: “Họ rất đau lòng, nhưng họ cũng nói chúng ta cần tranh đấu tiếp để thảm kịch tương tự không còn xảy ra”

Đào Nguyên (NYT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus