Florida: Gian lận tem thực phẩm và trợ cấp trẻ con trên chục triệu đô

0
2704

Cali Today News – Mona Daud và người bạn tình lâu năm Alex Polanco đã ăn ở cùng nhau trên 13 năm, họ nuôi 3 đứa con cùng nhau trong một căn nhà ở Avalon Park.

Vào cuối năm 2012, Daud nhận được một việc làm ở Bưu Điện Hoa Kỳ, nơi Polanco đã làm việc được trước đó 2 năm. Mỗi tháng lương của hai người cộng lại trên 8,000 đô la, theo tài liệu của tiểu bang Florida ghi nhận.
Lương hướng như thế thì khó lòng hai người được hưởng Medicaid hay bất cứ chương trình trợ cấp hàng tháng nào như tem thực phẩm chẳng hạn.

foods
Hình Minh Hoạ. Photo Courtesy: foodstampsnow.com

Nhưng bà Daud đã “phù phép” như thế nào mà bà lại được cấp tổng cộng đến 57,161 đô tiền trợ cấp y tế và tem thực phẩm trong chương trình SNAP của tiểu bang.
Trong 9 lần phải lên Sở Trợ Cấp Trẻ Con và Gia Đình của Florida trong vòng 3 năm, bà Daud đều khai bà và bạn trai bị thất nghiệp. Sau đó cuộc điều tra cho thấy cả hai đều đang đi làm cho Bưu Điện Hoa Kỳ, nhưng vẫn táo tợn nhận trợ cấp đều đặn.
Trường hợp của bà Daud chỉ là một trong hơn 1,600 vụ gian lận mà nhóm chuyên viên của Sở Tài Chính Florida phát giác, tổng cộng lừa đảo lên đến trên 12 triệu đô la, chỉ riêng trong vùng Orlando đã có trên 1.6 triệu đô la lừa đảo như thế.
Những trường hợp gian trá như thế có thể làm cho nghi can đối diện với mức án đến 30 năm, như trường hợp của bà Candice Evette Neil, dù tiền lừa gạt về trợ cấp trẻ con của bà chưa đến phân nửa của cặp Daud.
Trường Giang (ClickOrlando)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus