Florida: Phụ nữ bị bắt cóc và bị ép bán dâm với giá 20 Mỹ Kim

0
2739

Cali Today News – Cảnh sát vừa tiến hành vụ bắt giữ thứ hai đối với một nghi phạm bị nghi ngờ liên quan đến một đường dây buôn người bị phát hiện vào tháng trước.
Vào ngày thứ Năm, Marqui Marc Montez Church, 29 tuổi, cư dân Lake City, tiểu bang Florida đã bị buộc tội bắt cóc, giam giữ người trái phép, tấn công tình dục và hành hung – tất cả đều là trọng tội. Trước đó, người ta đã tìm thấy một người phụ nữ trong tình trạng bị quẫn trí trên một con đường ở vùng ngoại ô quận hạt Columbia County vào ngày 07 tháng Ba. Theo cảnh sát, họ nhận được tin báo người phụ nữ này bị mất tích trước đó bốn ngày.

montez
Marqui Montez Church, 29 tuổi. Photo Courtey: (Photo: Columbia County (Fla.) Sheriff’s Office)

Chị gái của nạn nhân đã báo cảnh sát về vụ mất tích vào ngày 05 tháng Ba, sau hai ngày không thấy em gái về nhà. Khi rời đi, nạn nhân đã mượn xe của chị gái mình để giúp một người bạn dọn nhà. Gia đình đã cố gắng liên lạc bằng điện thoại nhưng nạn nhân cũng không trả lời điện thoại, tiền trong tài khoản của người này cũng biến mất.
Cảnh sát đã cho tìm kiếm ở một số địa điểm mà họ phát hiện được từ tín hiệu chiếc điện thoại của nạn nhân, nhưng vẫn không thể tìm thấy dấu vết của cả nạn nhân và chiếc xe mà cô chạy. Khi cảnh sát gọi vào số điện thoại của nạn nhân, giọng một người đàn ông trả lời rồi sau đó tắt hẳn đi.
Đến ngày 07 tháng Ba, nạn nhân được tìm thấy trên một con đường ở phía đông bắc thành phố. Nạn nhân liên tục nói rằng mình bị bắt cóc, đánh đập và hãm hiếp. Cảnh sát điều tra và biết được vào ngày vụ mất tích xảy ra, nạn nhân đến giúp một người bạn tên Jackie dọn nhà. Nạn nhân nói với cảnh sát rằng đã để chiếc xe của chị gái ở nhà của Jackie. Cô cùng với bạn mình đi đến một ngôi nhà để bán lại những vật dụng không cần thiết. Tại đây xuất hiện ba người đàn ông tấn công nạn nhân, ép cô lên một chiếc xe lạ và chạy đi.
Nạn nhân bị đưa đến một căn nhà bí ẩn. Ở đây, cô bị những kẻ bắt cóc đánh đập và hạm hiếp liên tục trong vài ngày, mãi cho đến khi cô trốn thoát được. Theo thông tin của cảnh sát, nạn nhân sau đó đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu để chữa trị những vết thương. Cô kể với cảnh sát rằng cô nghe được những kẻ bắt cóc thường nhắc đến một người tên Church. Lập tức, Montez Church được cảnh sát đưa vào diện tình nghi. Khi các nhà điều tra phát hiện ra Church sử dụng điện thoại cầm tay của nạn nhân. Một ngày sau đó, chiếc xe mà nạn nhân lái cũng được tìm thấy cùng với ba nghi can, trong đó có Church. Khi bị bắt giữ, cảnh sát tìm thấy thẻ tín dụng và điện thoại cầm tay của nạn nhân trong người Church.
Sau đó, cảnh sát đến lục soát trong một ngôi nhà và phát hiện James Lauvalle Harris là một trong hai người đang ở bên trong ngôi nhà này. Nạn nhân sau đó đã có thể chỉ đích danh Harris, 21 tuổi, là một trong những kẻ đã bắt cóc cô. Trong khi thấm vấn, Harris đã khai với các nhà điều tra rằng Church đã bán các nạn nhân với giá 20 hoặc 30 Mỹ Kim. Ngoài người phụ nữ may mắn trốn thoát này, Church còn giam giữ vài người khác nữa. Hắn ta đe doạ buộc họ phải làm theo lệnh của mình.
Harris bị bắt giữ vào tháng trước, hiện đang đối mặt với tội danh bắt cóc, giam giữ người trái phép, trộm cướp, và cung cấp nơi ẩn náu cho băng nhóm hoạt động trái phép. Harris bị giam giữ với mức tiền chuộc lên đến 325,000 Mỹ Kim.
Linh Lan (Theo USA Today)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus