Mất chân vì vi khuẩn ăn thịt người sau khi tắm biển Florida

0
2649

Dạn Việt Florida – Zachary Motal không tin những gì đã xảy ra với mình sau khi mất một bàn chân và một phần dưới chân.
Bác sĩ cho biết nguyên nhân là do anh nhiễm vi khuẩn ăn thịt người trong một ngày chơi biển.
Nằm trên giường bệnh trên tầng 4 bệnh viện Health Park, Motal vẫn chưa hết bàng hoàng, “Không thể chấp nhận được sự thật mỗi buổi sáng thức dậy, nhìn xuống không thấy bàn chân mình nữa.”
Anh tin chuyện xui xẻo bắt đầu khi anh ngâm mình vào nước biển ở Fort Myers. Chưa đầy 48 tiếng đồng hồ sau, anh phải nhập viện.

chan
Zachary Motal nằm trên giường bệnh. Photo Courtesy: KTVU

“Họ đưa tôi vào phòng chăm sóc đặc biệt, và chỉ vài giờ sau họ cắt bỏ chân của tôi,” anh giải thích. “Các bác sĩ nói, chỉ cần nhập viện trễ vài giờ, tôi có thể đã mất mạng.”
Motal chia sẻ câu chuyện với niềm tin chắc chắn rằng có gì đó không ổn trong nước biển. “Tôi nghĩ người ta cần phải làm gì đó, công chúng cần được biết có vi khuẩn ăn thịt người trong nước biển,” anh nói.
Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm mẫu nước biển từ Sở Y tế cho thấy không có gì bất thường dọc theo bờ biển Fort Myers cũng như ở những biển khác. Đó là điều Motal chẳng muốn nghe.
“Thật kinh khủng, bởi vì tôi chỉ có thể nhiễm vi khuẩn chết người này trong nước biển mà thôi. Thậm chí bác sĩ cũng nói vậy. Vậy thì ai là người đáng tin hơn, một vị bác sĩ dành cả đời mình học tập, nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm, hay là một ai đó nói là họ đã xét nghiệm nước?” Motal bực tức nói.
Anh đổ lỗi cho vi khuẩn trong nước biển đã đẩy anh tới tình trạng đau đớn, khổ sở và gần như ăn anh cho đến chết.
Nhưng anh không phải là người dễ dàng đầu hàng số phận. Anh chỉ muốn công chúng nghe lời cảnh báo của anh, để không có ai nữa bị giống mình.
“Tôi sẽ không bỏ cuộc. Tôi chỉ muốn mọi người biết được những gì có trong nước biển ở đó nguy hiểm, nó có thể lấy đi tay chân, thậm chí tệ hơn là mạng sống con người,” Motal nói.
Tuy nhiên, ít ra cũng có tin tốt lành cho Motal. Một công ty sẽ tặng anh chân giả.
Hương Giang (KTVU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus