Cậu bé 10 tuổi bị cá mập cắn, khách tắm biển Florida cẩn thận

0
2434

DanVietFlorida.com – Danh tánh bé trai 10 tuổi bị cá mập cắn trong khi bơi ở biển Cocoa Beach hôm qua vừa mới được tiết lộ.
Lucas Vertullo đang cùng với mẹ bơi ở eo nước sau tại Lori Wilson Park thì bị cá mập cắn vào ống chân phải. Con cá mập ước tính dài khoảng 6ft cắn, theo các nhân viên cứu hộ, để lại chân cậu một vết rách sâu.

boy
Photo Courtesy: http://www.clickorlando.com/

Theo tường thuật từ báo Florida Today, một nhân viên cứu hộ ngay lập tức bơi ra kéo cậu thiếu niên vào bờ. Bắp chân phải của cậu bị một vết thương há miệng to, đầy máu.
Sau khi được băng bó, Lucas nhanh chóng được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Canaveral Hospital, nhưng do vết thương hết sức nghiêm trọng, cậu đã được trực thăng cứu thương đưa đến Arnold Palmer Hospital, bệnh viện chuyên về phụ nữ và trẻ em ở Orlando để được chữa trị sâu hơn.
Nhân chứng có mặt trên bãi biển lúc đó cho biết, có thể Lucas đã bị một con cá mập bò mộng nhỏ cắn ít nhất hai lần. Nhân viên cứu hộ ngay lập tức ra hiệu cho mọi người đang bơi lên bờ.
Cá mập bò mộng rất hung hăng, là một trong những loài cá mập bơi dọc theo dòng nước ấm dọc theo bờ biển dài 72 dặm thuộc quận Brevard.
Đây là lần thứ ba cá mập cắn người xảy ra tại quận Brevard từ lễ Chiến sĩ Trận vong, thời điểm bắt đầu mùa hè khi hàng ngàn gia đình, khách du lịch ra biển bơi hoặc tắm nắng. Hồi đầu tháng 6, một thiếu niên 13 tuổi cũng bị cá mập cắn vào mắt cá chân ở biển Cocoa.
“Đây là khu vực của cá mập,” Stephanie Yelenosky ở Orlando nói. Yelenosky là một trong những người có mặt trên bãi biễn Lori Wilson Park hôm chủ nhật. Cô chứng kiến nhân viên cứu hộ băng bó vết thương cho Lucas.
“Cậu ấy bị cắn ngay ở bắp chân phải, cậu ấy khá bình tĩnh. Mong sao cậu sẽ ổn,” cô nói trong khi chờ được phép xuống nước lại.
Hương Giang (ClickOrlando)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus