Hai vụ cá mập tấn công ở North Carolina là rất hiếm thấy

0
1024

Cali Today News – Các bãi tắm của một thị trấn nghỉ mát ven biển của tiểu bang North Carolina đã được theo dõi bằng trực thăng và từ trên bờ nhưng vẫn được mở cửa lại, sau hai vụ cá mập tấn công làm bị thương nặng hai người hôm chủ nhật.
Vụ cá mập tấn công ở gần bờ đến như thế là chuyện rất hiếm thấy, theo lời George Burgess, Giám Đốc cơ quan chuyên theo dõi cá mập tấn công người thuộc đại học Florida cho hay.

bai tma
Hai vụ cá mập tấn công ở North Carolina. Photo Courtesy: http://latestnewslink.com/

Từ 4 thập niên qua, ông Burgess cho hay chỉ có 2 vụ tấn công sát bờ tương tự , một ở Ai Cập và một ở Florida. Ông nói: “Điều này cho thấy vụ cá mập làm hai thanh thiếu niên bị thương nặng là chuyện rất bất thường và khiến các khoa học gia phải để ý”
Trong năm 2014, toán khảo sát của ông ghi nhận có 52 vụ cá mập tấn công người vô cớ và không gây tử vong trên toàn Hoa Kỳ, với phân nửa các vụ là ngoài khơi Florida.
Nhưng năm 2015 báo hiệu một mùa tắm đầy chết chóc với 6 vụ cá mập cắn chết người trên thế giới được ghi nhận, kể cả 1 vụ ở Hawaii. Toàn năm 2014, trên thế giới chỉ có 3 vụ cá mập cắn chết người.
Vụ tấn công ở Oak Island của North Carolina chỉ cách bờ có 18 mét, khiến một thanh thiếu niên 16 tuổi bị mất cánh tay và 1 em gái 12 tuổi bị cắn mất một phần cánh tay. Hiện nay tình trạng các em đã ổn định.
Trần Vũ (Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus