Đã bắt được hung thủ tàn sát ở nhà thờ ở South Carolina

0
2347

Cali Today News – Một cuộc truy tìm hung thủ ráo riết đã diễn ra sáng thứ năm 18/6 khi một người đàn ông da trắng trà trộn vào những người tín đồ rồi xả súng bắn chết 9 người, trong số có người mục sư nhà thờ.
Vụ tàn sát khủng khiếp diễn ra trong một nhà thờ cổ xưa của người da đen ngay trung tâm thành phố Charleston được các viên chức mô tả là do lòng thù hận sắc tộc.

Shooting
Photo Courtesy:Reuters

Cảnh sát đã công bố ảnh của hung thủ từ video an ninh của nhà thờ, cũng như chiếc xe du lịch màu sậm mà hắn ta đã dùng để tẩu thoát. Cảnh sát trưởng Greg Mullen nói: “Đây là một kẻ rất nguy hiểm”.
Ông Mullen cho hay cảnh sát của Charleston muốn nhận diện và bắt giữ tên này, trước khi hắn lại có thể ra tay hại thêm ai đó. Hung thủ ở lại trong nhà thờ Emanuel AME Church khoảng 1 giờ tối qua trước khi nổ súng.
Có 6 người đàn bà và 3 đàn ông bị bắn chết, trong số này có cả viên mục sư và Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Clementa Pinckney, theo lời Chủ tịch Hạ Viện South Carolina Todd Rutherford cho báo chí hay.
Ông Pinckney 41 tuổi có vợ và 2 con, đã được bầu vào Quốc Hội tiểu bang khi mới có 23 tuổi, ông là dân biểu trẻ tuổi nhất lúc đắc cử. Dân biểu Wendell Gillard nói: “Vụ tàn sát cho thấy xã hội chúng ta quả có vấn đề về súng đạn”
Tin giờ chót cho hay FBI đã nhận dạng được hung thủ tên là Dylann Storm Roof, 21 tuổi, cao 5’9” và có dáng gầy ốm. BBC đưa tin hắn đã bị bắt.
Trần Vũ (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus