Hai cậu bé dũng cảm lao vào lửa cứu sống hai em bé

0
2298

DanVietFlorida.com – Hai cậu bé ở quận Cam, tiểu bang Florida đang được ca ngợi như những anh hùng sau khi dũng cảm cứu những người hàng xóm ra khỏi đám cháy thiêu trụi căn nhà mobile home trên đường Colonial Drive vào hôm thứ ba.
Theo đội Cứu hỏa quận Cam, có tất cả bốn đứa trẻ và một thanh niên 19 tuổi – Luis Cruz – ở trong nhà khi ngọn lửa bùng lên.
Isiah Francis – 10 tuổi và Jeremiah Grimes – 11 tuổi, trông thấy lửa liền gọi 911, rồi lăn xả vào cứu mấy đứa trẻ.

cau be
Isiah Francis – 10 tuổi và Jeremiah Grimes – 11 tuổi, trông thấy lửa liền gọi 911, rồi lăn xả vào cứu mấy đứa trẻ.Photo Courtesy:WEsh2.com

“Tụi con nhìn qua cửa sổ và thấy lửa đang bốc lên,” Grimes nói. “Nóng quá chừng, ở trong đó giống như 150 độ. Con chỉ kịp nghĩ, phải bình tĩnh, tập trung vào những gì cần làm.”
Grimes kể lại, khi hai đứa vào được bên trong chúng hầu như chẳng nhìn thấy gì.
“Con hoảng sợ, tìm cách đưa hai em bé ra trước khi chúng bị thương hay lỡ có gì đó xảy ra,” Francis kể. “Con tìm được lối ra, rồi con dẫn hai đứa nhỏ về nhà con.”
Hai cậu bé đã cứu được hai bé 8 tháng và 1 tuổi.
“Con cứu được hai người, giống như là, nếu như không có ai làm việc này thì chúng có thể bị thương hay thiệt mạng,” Grimes nói. “Con vui lắm. Chỉ cần mọi người ổn là con vui!”
Hai đứa trẻ 2 và 5 tuổi, một được trực thăng cứu hộ đưa thẳng vào bệnh viên Arnold Palmer cấp cứu, tuy bị thương nặng nhưng tình trạng sức khỏe đã ổn định, các quan chức cho hay.
Các nhà chức trách tin rằng ngọn lửa bắt nguồn gần cửa ra vào, giữa phòng khách và phòng ngủ. Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra.
Hương Giang (Wesh)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus